Hệ thống Camera ảnh nhiệt

Chọn Ngôn Ngữ

Hệ thống Camera ảnh nhiệt

Hệ thống Camera ảnh nhiệt

Flir - Hệ thống camera ảnh nhiệt cho những ứng dụng đặc biệt

Được thành lập năm 1978, FLIR là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển các sản phẩm camera nhiệt. Ngày nay, FLIR System là nhà cung cấp công nghệ an ninh ảnh nhiệt đứng đầu thế giới với đầy đủ giải pháp khác nhau cho từng đối tượng khách hàng từ các ứng dụng cho những công ty kinh doanh nhỏ cho đến những ứng dụng trong an ninh quốc phòng trong việc giám sát biên giới, hải đảo. Một số ứng dụng phổ biến đối với hệ thống camera nhiệt của FLIR bao gồm: nhận thức tình huống, ứng dụng bảo mật trên không và dưới đất, giám sát tình trạng, định hướng, nghiên cứu, kiểm soát quá trình sản xuất, tìm kiếm cứu hộ, ngăn chặn ma túy, tuần tra biên giới, biển đảo, an toàn giao thông, giám sát môi trường, hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân, vật liệu nổ và phát hiện các mối đe dọa tiềm tàng. FLIR cung cấp dải sản phẩm camera nhiệt đầy đủ cho các hệ thống an ninh giám sát chủ động tầm xa, từ độ phân giải thường analog đến độ phân giải cao IP nhằm xác định các mối đe dọa cũng như các ứng dụng phân tích hình ảnh nhiệt. Ngoài ra công ty cũng cung cấp các dòng sản phẩm DVRs, NVRs cho từng ứng dụng cụ thể. Với việc sử dụng chuẩn ONVIF cho dòng sản phẩm IP của mình cho phép tích hợp với các phần mềm quản lý hệ thống giám sát tập trung của các hãng thứ ba nhằm tích hợp với các hệ thống an ninh hiện tại trong khi vẫn giữ được những phát triển về công nghệ trong tương lai.

Một số sản phẩm và công nghệ nổi bật của FLIR:

1.    Công nghệ nâng cao chi tiết số DDE:

FLIR đã phát triển riêng một thuật toán mạnh mẽ nhằm hỗ trợ người sử dụng tìm kiếm đối tượng với độ tương phản thấp trong môi trường có nhiều nguồn ánh mạnh khác nhau. Thuật toán này được gọi là Công Nghệ Nâng Cao Chi Tiết Số (DDE). DDE là thuật toán xử lý hình ảnh tuyến tính nâng cao nhằm xử lý hình ảnh trong dải ánh sáng cao. Chi tiết hình ảnh được nâng cao để phù hợp với giải ánh sáng của hình ảnh ban đầu, cho phép tạo ra chi tiết rõ ràng hơn cho người sử dụng ngay cả trong môi trường ánh sáng khắc nghiệt.

2.    Dòng camera nhiệt chuyên dụng tầm xa HRC & HRC MS

Đây là dòng sản phẩm có độ phân giải cao, tích hợp chức năng tự làm mát cho camera nhiệt (HRC) nhằm cung cấp các hình ảnh nhiệt rõ nét, liên tục cho các ứng dụng giám sát yêu cầu hoạt động 24/7. Sử dụng cảm biến InSb được làm mát có độ nhạy cao với giải song MWIR và độ phân giải 640 x 480 cho camera nhiệt, dòng sản phẩm này có thể phát hiện những đối tượng nhỏ từ khoảng cách rất xa. Đây là giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng với khoảng cách giám sát xa với những tình huống cần tới nhiều cảnh báo sớm về sự xâm nhập tiềm năng nhất có thể. Đây là lý do dòng sản phẩm HRC & HRC MS phù hợp cho các ứng dụng đảm bảo an ninh biên giới, cảng biển và hải đảo.

Đây là dòng sản phẩm linh hoạt cho phép giám sát bao phủ một diện tích rộng và tầm xa với hiệu suất phóng đại cao. Dòng camera nhiệt HRC được trang bị ống kính thiên văn quang học cho phép zoom liên tục với tỷ lệ zoom 12.5:1 với nhiều lựa chọn khác nhau.

3.    Dòng camera nhiệt quay quét D-Series

Dòng camera nhiệt D-Series cho phép người sử dụng phát hiện các đối tượng xâm nhập trái phép và các mỗi nguy hiểm đối với các cơ sở, khu vực quan trọng một cách rõ ràng trong khu vực tối hoàn toàn và trong điều kiện thời tiết xấu. Camera nhiệt D-Series thược nghiên cứu và thiết kế cho các ứng dụng ngoài trời, hoạt động các điều kiện thời tiết khác nhau. Với việc tích hợp thêm chức năng điều khiển quay quét cho phép người sử dụng linh hoạt trong việc điều khiển góc quan sát của thiết bị cũng như thiết lập các chức năng quay quét theo theo các lịch trình được thiết lập sẵn. D-Series được tích hợp đầu ra hình ảnh nhiệt độ phân giải 320 x 240 và đầu ra hình ảnh thông thường với chức năng zoom quang lên tới 36 lần. Dòng sản phẩm được tích hợp công nghệ nâng cao chi tiết số DDE nhằm cung cấp những hình ảnh có độ chi tiết cao, rõ ràng ngay cả trong các điều kiện thời tiết xấu.

4.    Dòng camera nhiệt cầm tay Guardsman

Dòng sản phẩm camera nhiệt cầm tay Guardsman của FLIR cho phép những nhà quản lý an ninh chuyên nghiệp quan sát các vị trí trong môi trường không có ánh sáng, mang tới nhiều lợi thế về chiến thuật. Sử dụng công nghệ tương tự như các sản phẩm đang được sử dụng cho quân đội, hay các đơn vị thực thi pháp luật xung quanh thế giới, Guardsman cung cấp thông tin cần thiết cho người sử dụng nhằm nâng cao tối đa hiệu quả hoạt động, phản ứng nhanh. Được tích hợp thuật toán xử lý hình ảnh nâng cao của FLIR, Guardsman cho phép cung cấp hình ảnh rõ ràng không kể ngày đêm, trong điều kiện thời tiết tốt hay xấu.

5.    Radar mặt đất chuyên dụng

Hiểu rõ được bản chất của các mối nguy hiểm tiềm tàng là một trong những điểm quan trọng trong việc ngăn chặn cũng như xử lý các mối quy hiểm đó. Các dòng sản phẩm radar mặt đất của FLIR cho phép người sử dụng phát hiện vị trí và theo dõi nhiều mối nguy hiểm đồng thời tại các phạm vi vượt qua ngoài hàng rào bảo vệ cho phép các nhân viên an ninh giám sát tình huống và chuẩn bị cho việc ngăn chặn và xử lý các mối đe dọa tiềm tàng. Với dòng sản phẩm thế hệ mới với chức năng theo dõi trong khi quét, và thiết kế siêu bền, chịu lực cao, radar mặt đất của FLIR đặc biệt nhanh và hiện là một trong những sản phẩm ưu việt nhất hiện nay. FLIR cung cấp đầy đủ các dòng radar mặt đất khác nhau cho từng ứng dụng cụ thể từ chu vi thông thường vài trăm mét cho tới những chu vi rộng lên tới 20 km. Được thiết kế vỏ bọc chắc chắn chống va đập, thiết kế siêu biền, radar mặt đất của FLIR cho phép sử dụng tại nhiều địa điểm có thời tiết khắc nghiệt như sa mạc, biển đảo, đồi núi…

Ví dụ về một trong những dự án điển hình của FLIR:

YÊU CẦU: Với vị trí địa lý chiến lược của mình, nằm trên biển Đông, hệ thống cảng Dân sự và Quân sự Việt Nam là một trong những yếu tố then chốt quan trọng của Việt trong việc trao đổi thương mại và nhiệm vụ an ninh Quốc phòng. Đối với tầm quan trọng của mình,yêu cầu một hệ thống an ninh tiên tiến nhằm quản lý nhiều hoạt động khác nhau của cảng. Ngoài ra với việc quản lý một diện tích mặt nước lớn và các cầu cảng dài trong các điều kiện về ánh sáng và thời tiết khác nhau cũng được đặt lên hàng đầu đối với ban quản lý cảng.

GIẢI PHÁP: Đối với các yêu cầu cấp thiết về quản lý cảng Việt Nam, cũng như kinh nghiệm và triển khai thành công nhiều dự án cảng biển tại khu vực phía nam, Công ty TKTECH và ban quản lý cảng (Lưu ý: Thông tin khách hàng được bảo vệ theo Chính sách bảo mật thông tin của TKTECH Co.,LTD) đã quyết định sử dụng hệ thống camera nhiệt của FLIR. Hệ thống camera nhiệt HRC-S MS tại đây được lắp trên hệ thống cột cao 20 mét cho phép bao phủ một vùng lớn của cảng. Ban đầu, ban quản lý sử dụng hệ thống truyền tải không dây tới trung tâm quản lý cách đấy 6 km với chất lượng hình ảnh tốt. Nhằm nâng cao tính ổn định và chất lượng hình ảnh, hệ thống sẽ được thay thế với đường truyền cáp quang trong thời gian tới. Hệ thống đang được vận hành bởi hai bộ phận an ninh khác nhau: Bảo vệ bờ biển và Hoa tiêu cảng.

Việc sử dụng hệ thống Camera nhiệt HRC-S đa cảm biến cho phép đôi bảo vệ bờ biển thu được những hình ảnh trực tiếp, liên tục từ các tàu đang hiện diện trên cảng. Camera nhiệt cho phép họ quản lý cảng 24 giờ liên tục mà không phải phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng như các hệ thống camera thông thường khác. Một chức năng khác của hệ thống HRC-S là quản lý các giàn khoan khai thác khí ngoài khơi mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Trong trường hợp có các tàu đến gần khu vực giàn khoan mà không được phép, đội bảo vệ có thể phản ứng báo động ngay lập tực nhằm kiểm soát an ninh và an toàn cho các giàn khoan.

Một trong những ứng dụng khác cho hệ thống HRC-S tại đây là quản lý bờ biển dài. Vào mùa hè, số lượng khách du lịch tới đây tắm biển rất đông. Việc sử dụng hệ thống camera nhiệt HRC-S tại đây cho phép bộ phận an ninh quản lý được tất cả các hoạt động trên bãi tắm trong bất kỳ điều kiện nào nhằm phát hiện ra những mối nguy hiểm đối với khác du lịch tại đây.

Hệ thống camera nhiệt HRC-S tại cảng Việt Nam được điều khiển bởi Phần mềm quản lý FLIR Sensors. Đây là phần mềm quản lý mạnh mẽ và hiệu quả của FLIR mang tới nhiều tính năng nổi trội cho người sử dụng. Nó cho phép sử dụng nhiều tính năng hữu dụng khác nhau như quay quét camera, chuyển đổi hình ảnh từ camera thường sang camera nhiệt cũng như chức năng tăng cường chi tiết số DDE trên camera nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh trong các điều kiện thời tiết xấu.

 
Hỗ trợ trực tuyến

0968 299 499      MR THÔNG

  

 0985 010 648     MR TRÍ        

                                                     

079 7875 695       MS HẢI

 

090 7430 013       MR ĐẠT

 

Thống kê truy cập
online Đang online:
4
online Hôm nay:
4
online Trung bình:
12
online Tất cả:
1397
Bản Quyền ©2015 THUỘC WWW.GREYTECH.COM.VN