Mức độ bảo mật của hệ thống kiểm soát vào ra

Chọn Ngôn Ngữ

Mức độ bảo mật của hệ thống kiểm soát vào ra

Mức độ bảo mật của hệ thống kiểm soát vào ra

Kiểm soát vào ra là một hệ thống có chức năng kiểm soát những người ra vào, cho phép hoặc hạn chế truy cập một khu vực nhất định. Kiểm soát vào ra có 3 hình thức xác thực người dùng có được quyền truy cập hệ thống hay không:

+ Dựa trên những gì người dùng biết (mã pin, mật khẩu).

+ Dựa trên những gì người dùng có (thẻ thông minh, chìa khóa điện tử).

+ Người dùng là ai (các dấu hiệu sinh trắc học: vân tay, võng mạc, khuôn mặt, tĩnh mạch...)

So sánh từng phương pháp xác thực đơn lẻ thì các dấu hiệu sinh trắc học đảm bảo nhất. Do những dấu hiệu sinh trắc học của mỗi người là duy nhất, không trùng lặp. Nhưng trong thực tế, ta có thể kết hợp hai hay nhiều lớp bảo mật để tặng cường an ninh kiểm soát vào ra. Ví dụ như kết hợp việc nhập mã pin với hình thức quẹt thẻ, sẽ yêu cầu người truy cập phải có thẻ truy cập hợp lệ và biết mã truy cập, nếu một người nào đó có được thẻ mà không biết mật khẩu sẽ không thể truy cập vào hệ thống, và ngược lại.

Một trong những tính năng bảo mật nâng cao của hệ thống là anti-passback, yêu cầu những người được cấp phép muốn ra vào đều phải được xác nhận trên hệ thống. Bất cứ truy cập vào nào mà chưa có thông tin bản ghi đã ra đều không được phép và ngược lại. Khi bật tính năng này lên, các thông tin vào ra của người dùng đều được lưu lại.

Người quản trị hệ thống kiểm soát vào ra cũng có thể bật tính năng chứng thực nhiều người, yêu cầu phải tập hợp một số lượng người nhất định được cấp phép mới có thể ra vào một khu vực. Việc thiếu bất cứ người nào đều sẽ không thể chứng thực hợp lệ.

Ngoài ra, việc thiết lập người dùng chỉ được ra vào trong một thời gian nhất định có thể nâng cao tính bảo mật, hạn chế quyền truy cập vào hệ thống trong một khoảng thời gian mà không ảnh hưởng đến việc ra vào hệ thống của các thành viên khác.

Với tính năng bảo mật cao, kiểm soát vào ra có thể áp dụng trong khu vực cần bảo mật như:

+ Văn phòng, tòa nhà.

+ Nhà máy.

+ Ngân hàng, nhà kho, những nơi cần được bảo mật.

+ Hệ thống thang máy và bãi đỗ xe

+ Khách sạn, nhà riêng.

Tuy nhiên,  kiểm soát vào ra là hệ thống điện tử, hoạt động nhờ điện, do đó lưới điện xảy ra bất cứ sự cố nào cũng có thể ảnh hưởng tới hệ thống. Do đó nguồn điện cung cấp cho hệ thống cần được đảm bảo ổn định. Ngoài ra các hệ thống thường được tư vấn đi kèm với nguồn dự phòng để đảm bảo hệ thống vẫn có thể hoạt động một thời gian khi lưới điện xảy ra vấn đề. Sau một thời gian dài lưới điện không được khắc phục, nguồn dự phòng hết, tùy loại khóa và yêu cầu bảo mật mà hệ thống sẽ để cửa mở hoặc đóng.

Hỗ trợ trực tuyến

0968 299 499      MR THÔNG

  

 0985 010 648     MR TRÍ        

                                                     

079 7875 695       MS HẢI

 

090 7430 013       MR ĐẠT

 

Thống kê truy cập
online Đang online:
3
online Hôm nay:
4
online Trung bình:
16
online Tất cả:
857
Bản Quyền ©2015 THUỘC WWW.GREYTECH.COM.VN